Một số lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

Các lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

 

Với những công dụng đầy tiện ích và thông minh của camera quan sát IP Wifi, đây thực sự là một sản phẩm rất đáng và nên có trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, nếu như các bạn không biết lựa chọn hoặc tìm hiểu kỹ trước khi mua thì có thể sẽ bị vướng phải những lỗi khó trong quá trình sử dụng camera IP wifi sau đây:  

 

Lỗi mất kết nối

Do camera sử dụng công nghệ wifi nếu bạn lựa chọn những loại camera kém chất lượng thì sau 1 thời gian sử dụng rất dễ bị mất kết nối wifi. Trong trường hợp này bạn cần phải khởi động lại modem và camera để kết nối lại.

Phần mềm trên điện thoại nếu không kết nối được với camera khi ở ngoài mạng internet hay sử dụng 3G thì nguyên nhân là do các loại camera quan sát IP này sử dụng phần mềm hay nền tảng P2P chung, rất nhiều hãng, đơn vị camera đều dùng chung server mạng này dẫn tới có thể bị quá tải, giới hạn kết nối.

Cách giải quyết là các bạn có thể tìm kiếm một số phần mềm khác tương tự, cũng hỗ trợ cho camera quan sát của mình để sử dụng thay thế. Lời khuyên nên lựa chọn những camera quan sát có công nghệ phần mềm riêng biệt, uy tín để đảm báo tín hiệu đường truyền từ phần mềm tới camera, hay từ camera tới server đám mây.

Các lỗi thường gặp khi sử dụng camera IP wifi

Lỗi mất cảm biến hồng ngoại

Các camera quan sát hỗ trợ quay ban đêm luôn được tích hợp cảm biến hồng ngoại, chế độ hồng ngoại sẽ được bật tự động trong môi trường tối giúp camera có khả năng quay trong ban đêm, hay tự động chuyển sang chế độ quay ban ngày. Đối với những loại camera quan sát giá rẻ, chất lượng cảm biến khá kém, nên sau thời gian sử dụng 3-4 tháng là có thể hỏng cảm biến hoặc camera luôn ở chế độ quay đêm, đen trắng.

Chết moto quay

Ưu điểm của những chiếc camera ip thông minh này là có thể quay ngang, quay dọc giúp chúng ta rất thuận tiện trong việc quan sát được hết các ngóc ngách trong nhà và việc sử dụng chức năng này sẽ khá thường xuyên và lâu dài. Các loại camera quan sát không tên tuổi trên thị trường thường được sử dụng loại moto chất lượng kém dẫn tới bị hỏng, cháy moto sau một thời gian sử dụng.

Camera có chất lượng tốt nếu hỗ trợ xoay sẽ trang bị mạch nhận tín hiệu ổn định, khớp xoay chuyển động mượt ít hỏng, mắc khi xoay. Camera mà có chất lượng thấp có thể gặp lỗi với phần này, làm cho camera mất góc quay, giảm đi phần lớn tác dụng khi sử dụng. Dù chỉ là một lỗi kỹ thuật nhỏ không gây mất hình, nhưng dẫn tới việc bạn phải mang đi bảo hành hoặc thậm chí thay mới.

Lưu ý: Việc điều chỉnh góc xoay của camera quan sát chúng ta nên thực hiện trên phần mềm điện thoại, mọi hoạt động chỉnh tay trên camera đều sẽ nhanh chóng dẫn đến hư hỏng.

Phần mềm

Sự thông minh của phần mềm đi kèm với camera cũng là một yếu tố cần quan tâm. Với camera quan sát IP, phần mềm được cấu trúc chủ yếu dựa trên công nghệ P2P.

Với những hãng camera quan sát không đầu tư tốt cho phần mềm, cũng có nhiều vấn đề nảy sinh: phần mềm thiết kế khó sử dụng, phần mềm chạy không ổn định, các máy chủ (server) cho công nghệ P2P không được đầu tư tốt làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu khi có quá tải các thiết bị đầu cuối (client) kết nối tới.

Một số lỗi thường gặp nhất khi sử dụng camera IP wifi

Mua camera IP Wifi chất lượng ở đâu?

Để có được một sản phẩm chất lượng tốt, đúng với nhu cầu sử dụng, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp thiết bị uy tín và một thương hiệu đáng tin cậy. Việt Hàn hiện là nhà cung cấp và lắp đặt tốt có kinh nghiệm lâu năm sẽ sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn. Đồng thời, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu các sản phẩm khác nhau, những thương hiệu khác nhau, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Quý khách có nhu cầu mua camera IP KBVISION chính hãng với giá tốt nhất trên thị trường hãy liên hệ đến Camera Việt Phát. Đến với Camera Việt Phát bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ nhân viên và tham gia những chương trình ưu đãi hấp dẫn. 

Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0907.02.99.68  hoặc liên hệ trực tiếp tại các chi nhánh HCM 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
%d bloggers like this: